logo
Loading...
Cập nhật: 01.04.2016 02:14 - Lượt xem: 1,065
(Conglydaiviet) - Trong nhiều ngày vừa qua, trên các phương tiện truyền thông trong và ngoài nước tràn ngập thông tin về việc diễn viên hài Hồng Quang Minh(nghệ danh Minh Béo) bị nhà chức trách Mỹ bắt giam về hành vi "quấy rối tình dục". Để làm rõ và cung cấp thông tin cho dư luận, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco cho biết sáng 29/3, hai đại diện Lãnh sự đã đến thăm Hồng Quang Minh và làm việc với đại diện trại giam cũng như nhóm luật sư thụ lý vụ án.

Đối với vụ việc nghệ sĩ Minh Béo (tên thật Hồng Quang Minh) bị bắt giữ tại Mỹ, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco cho biết sáng 29/3, hai đại diện Lãnh sự đã đến thăm Hồng Quang Minh và làm việc với đại diện trại giam cũng như nhóm luật sư thụ lý vụ án.

“Tổng lãnh sự quán đang làm việc với các cơ quan chức năng sở tại để có các biện pháp bảo hộ công dân phù hợp”, Phó phát ngôn viên cho hay. 

Bộ Ngoại giao cũng thông tin, Công an Trung Quốc vừa bắt một nhóm người đưa 108 lao động Việt Nam đến Quảng Đông và Phúc Kiến để làm việc với mức lương thấp.

Theo thông tin từ Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh, ngay sau khi xảy ra sự việc, Tổng lãnh sự đã gửi công hàm tới các cơ quan chức năng liên quan tại tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc để tiến hành bảo hộ công dân.

“Những lao động này đang được tạm giữ tại Bằng Tường, Quảng Tây để phục vụ công tác điều tra. Hiện những người này đang được đối xử nhân đạo, trong tình trạng sức khỏe đảm bảo”, Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết.

“Sau khi sàng lọc và tìm ra đối tượng chủ mưu, những người này sẽ bị trục xuất và trao trả cho cơ quan chức năng của Việt Nam. Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh đang làm việc tích cực với chính quyền địa phương để giải quyết vụ việc”.  

Theo Cơ quan kiểm soát biên giới ở Quảng Tây, trong 3 tháng đầu năm nay có hơn 2.300 người và 59 tổ chức liên quan đến 34 vụ nhập cư trái phép bị bắt, tăng 13% so với cùng kỳ năm ngoái. 

Cơ quan công an nội địa Trung Quốc đã đưa 930 người nhập cư trái phép đến biên giới Quảng Tây để trục xuất về Việt Nam. Gần 3.000 người bị trục xuất tính đến tháng Ba. 

Cũng liên quan tới bảo hộ công dân, trước việc Úc bắt hai tàu cùng ngư dân Việt Nam bị cáo buộc đánh bắt hải sâm trái phép, Đại sứ quán Việt Nam tại Úc đã gửi công hàm tới các cơ quan chức năng, đề nghị Úc bảo hộ công dân và đối xử nhân đạo, đồng thời đề nghị Úc tạo điều kiện để đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Úc được tiếp xúc với các ngư dân để thực hiện các thủ tục bảo hộ công dân cần thiết.

Nguồn: bizLIVE