logo
Loading...

Bài học từ việc Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu từng khiến CIA hối lộ bất thành

Cập nhật: 25.03.2017 11:24 - Lượt xem: 2,510
Cố Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu - một người khổng lồ của Châu Á đã khắc sâu hình ảnh của mình trong trái tim người dân Singapore và Tổ quốc Singapore của ông. Di sản vĩ đại và tầm ảnh hưởng của ông đối với người dân và đảo quốc Singapore mãi mãi tồn tại cùng lịch sử thăng trầm của đảo quốc sư tử. Điều đó không chỉ vì ông là nhà lập quốc, mà còn vì những đóng góp của ông cho sự phát triển phồn vinh của đảo quốc.

Phòng TMCN Việt Nam(VCCI) đề nghị bỏ nhiều tội danh trong Bộ luật Hình sự 2015

Cập nhật: 31.10.2016 10:52 - Lượt xem: 4,139
Sau những sai sót để rồi phải đình chỉ việc thi hành, Bộ luật hình sự 2015 đang là điểm nóng tranh luận tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra từ nhiều ngày qua tại Thủ đô Hà Nội. Trả lời đề nghị của Ủy ban Tư pháp của Quốc hội về việc rà soát tổng thể Bộ luật Hình sự năm 2015, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho rằng, trừng phạt các tội phạm kinh tế là cần thiết để duy trì một môi trường kinh doanh lành mạnh, bình đẳng, tuy nhiên cần phi hình sự hóa một số tội danh trong Bộ luật Hình sự.

Doanh nghiệp nhỏ bị thua kiện là do kiến thức và am hiểu pháp luật yếu kém

Cập nhật: 21.08.2016 11:52 - Lượt xem: 1,977
Trong hoạt động thương mại, những rủi ro do phát sinh tranh chấp thì có một hiện trạng phổ biến là "Doanh nghiệp nhỏ bị thua kiện là do kiến thức pháp luật kém". Đây là ý kiến của ông Lê Anh Văn - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ pháp luật và phát triển nguồn nhân lực (Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) Việt Nam tại Tọa đàm luật sư và DN trong quá trình hội nhập và thực thi các hiệp định thương mại tự do (FTA).

Hoa Kỳ: Bạn có thể kiện cảnh sát, dù họ chỉ có ý định xâm phạm quyền của bạn?

Cập nhật: 22.05.2016 02:40 - Lượt xem: 2,030
Hoa Kỳ là quốc gia có nền luật pháp phát triển hàng đầu thế giới và đó là một trong những niềm tự hào của người Mỹ. Tại đất nước rộng lớn này những quan điểm cách mạng về nhân quyền, dân quyền, công dân được làm bất cứ việc gì mà pháp luật không cấm đã hình thành rồi lan tỏa ra khắp thế giới. Để ngăn ngừa nạn lạm dụng công quyền của giới chức các cấp, pháp luật Hoa Kỳ trao cho người dân của họ quyền chủ động đối phó với cảnh sát bằng công cụ hữu hiệu ngay cả khi họ tin rằng cảnh sát đã lạm quyền và lợi ích của người dân đã không được tôn trọng.

TS Đoàn Duy Khương: Đề xuất mô hình quốc gia tập hợp doanh nghiệp “2 trong 1”

Cập nhật: 07.04.2016 07:55 - Lượt xem: 2,394
Cùng với việc tham gia các Hiệp định thương mại quốc tế, Việt Nam đang đứng trước bước hội nhập kinh tế sâu rộng chưa từng có. Đây là cơ hội thúc đẩy kinh tế của Việt Nam nâng lên những tầm cao mới. TS Đoàn Duy Khương, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đề xuất trong bối cảnh mới, cần tái cấu trúc mô hình cấp quốc gia tập hợp doanh nghiệp và xúc tiến thương mại để chủ động định hướng và phát triển sản xuất và công nghiệp.

Hộ kinh doanh doanh thu dưới 100 triệu/năm được miễn phí môn bài

Cập nhật: 13.03.2016 10:17 - Lượt xem: 2,332
Những đối tượng không phải nộp lệ phí môn bài là hộ gia đình, nhóm cá nhân, cá nhân thực hiện đăng ký hộ kinh doanh hoặc có hoạt động sản xuất kinh doanh có mức doanh thu dưới 100 triệu đồng/năm. Đó là thông tin mới đưa ra tại dự thảo Nghị định quy định mức thu, chế độ thu, nộp và quản lý lệ phí môn bài do Bộ Tài chính vừa công bố.

Những Luật sư nổi tiếng của Hoa Kỳ được công chúng Mỹ tin cậy và kính trọng

Cập nhật: 01.03.2016 02:56 - Lượt xem: 4,012
Hoa Kỳ là quốc gia có nền tư pháp dân chủ, văn minh hàng đầu thế giới. Nơi ấy, giới luật sư giữ một vị thế được cả xã hội Mỹ coi trọng và ngưỡng mộ. Trong con mắt của nhiều người không thuộc truyền thống pháp luật Anh - Mỹ vẫn có những hoài nghi liệu câu chuyện về những luật sư tranh tụng tài năng với khả năng “cãi cho người chết đi sống lại” trong thước phim điện ảnh Hollywood là có thật?

Ông John Bolton: "Chặn TQ bành trướng trên biển Đông, Mỹ nên chơi lá bài Đài Loan"

Cập nhật: 22.01.2016 09:41 - Lượt xem: 2,345
Bất lực trước hàng chục năm không thể thu hồi Đài Loan về mẫu quốc, Trung Quốc đang vẽ ra một bát trận đồ để tạo ra nhiều vùng nổi sóng trong khu vực Biển Đông và biển Hoa Đông. Liên minh Nhật - Mỹ và các đồng minh phương Tây cũng đang có những phản ứng đáp trả có mức độ. Để giải quyết vấn đề này, "Tổng thống Mỹ kế tiếp nên chơi lá bài Đài Loan, để chặn Trung Quốc bành trướng trên biển Đông" - cựu đại sứ Mỹ tại LHQ John Bolton đã khuyên như vậy.

Chiến thắng đầu tiên trong vụ kiện Biển Đông: Việt Nam – người hùng thầm lặng?

Cập nhật: 09.11.2015 11:51 - Lượt xem: 2,225
Liên quan đến vụ Tòa án trọng tài quốc tế xét xử vụ Philippines kiện Trung Quốc về tranh chấp tại biển đông, có rất nhiều chuyên gia pháp lý đã phân tích, đánh giá khác nhau về vụ việc này. Conglydaiviet xin được đăng lại để giới thiệu quan điểm phân tích của một chuyên gia với những ý kiến đánh giá phân tích rất sắc bén để bạn đọc suy ngẫm, tham khảo trong quá trình tìm hiểu bản chất vụ việc.

Bộ trưởng Tư pháp: Người giữ chức vụ có quyền hạn càng cao thì xử phạt càng nặng

Cập nhật: 26.10.2015 05:03 - Lượt xem: 2,219
Bộ luật Hình sự là một đạo luật quan trọng, có vai trò và ý nghĩa đặc biệt trong hệ thống pháp luật cũng như trong việc bảo vệ quyền con người, quyền công dân; bảo đảm an ninh quốc gia và trật tự xã hội. Chính vì vậy, Quốc hội và Chính phủ đã quyết định tổ chức lấy ý kiến của nhân dân trong vòng 2 tháng đối với bản Dự thảo Bộ luật này. Việc lấy ý kiến đã kết thúc vào ngày 14/9, được đánh giá là đạt kết quả tốt không kém gì đợt lấy ý kiến Bộ luật Dân sự.