logo
Loading...

Bài học từ việc Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu từng khiến CIA hối lộ bất thành

Cập nhật: 25.03.2017 11:24 - Lượt xem: 2,511
Cố Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu - một người khổng lồ của Châu Á đã khắc sâu hình ảnh của mình trong trái tim người dân Singapore và Tổ quốc Singapore của ông. Di sản vĩ đại và tầm ảnh hưởng của ông đối với người dân và đảo quốc Singapore mãi mãi tồn tại cùng lịch sử thăng trầm của đảo quốc sư tử. Điều đó không chỉ vì ông là nhà lập quốc, mà còn vì những đóng góp của ông cho sự phát triển phồn vinh của đảo quốc.

Doanh nghiệp nhỏ bị thua kiện là do kiến thức và am hiểu pháp luật yếu kém

Cập nhật: 21.08.2016 11:52 - Lượt xem: 1,977
Trong hoạt động thương mại, những rủi ro do phát sinh tranh chấp thì có một hiện trạng phổ biến là "Doanh nghiệp nhỏ bị thua kiện là do kiến thức pháp luật kém". Đây là ý kiến của ông Lê Anh Văn - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ pháp luật và phát triển nguồn nhân lực (Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) Việt Nam tại Tọa đàm luật sư và DN trong quá trình hội nhập và thực thi các hiệp định thương mại tự do (FTA).

Hoa Kỳ: Bạn có thể kiện cảnh sát, dù họ chỉ có ý định xâm phạm quyền của bạn?

Cập nhật: 22.05.2016 02:40 - Lượt xem: 2,030
Hoa Kỳ là quốc gia có nền luật pháp phát triển hàng đầu thế giới và đó là một trong những niềm tự hào của người Mỹ. Tại đất nước rộng lớn này những quan điểm cách mạng về nhân quyền, dân quyền, công dân được làm bất cứ việc gì mà pháp luật không cấm đã hình thành rồi lan tỏa ra khắp thế giới. Để ngăn ngừa nạn lạm dụng công quyền của giới chức các cấp, pháp luật Hoa Kỳ trao cho người dân của họ quyền chủ động đối phó với cảnh sát bằng công cụ hữu hiệu ngay cả khi họ tin rằng cảnh sát đã lạm quyền và lợi ích của người dân đã không được tôn trọng.

Hộ kinh doanh doanh thu dưới 100 triệu/năm được miễn phí môn bài

Cập nhật: 13.03.2016 10:17 - Lượt xem: 2,332
Những đối tượng không phải nộp lệ phí môn bài là hộ gia đình, nhóm cá nhân, cá nhân thực hiện đăng ký hộ kinh doanh hoặc có hoạt động sản xuất kinh doanh có mức doanh thu dưới 100 triệu đồng/năm. Đó là thông tin mới đưa ra tại dự thảo Nghị định quy định mức thu, chế độ thu, nộp và quản lý lệ phí môn bài do Bộ Tài chính vừa công bố.

Những Luật sư nổi tiếng của Hoa Kỳ được công chúng Mỹ tin cậy và kính trọng

Cập nhật: 01.03.2016 02:56 - Lượt xem: 4,012
Hoa Kỳ là quốc gia có nền tư pháp dân chủ, văn minh hàng đầu thế giới. Nơi ấy, giới luật sư giữ một vị thế được cả xã hội Mỹ coi trọng và ngưỡng mộ. Trong con mắt của nhiều người không thuộc truyền thống pháp luật Anh - Mỹ vẫn có những hoài nghi liệu câu chuyện về những luật sư tranh tụng tài năng với khả năng “cãi cho người chết đi sống lại” trong thước phim điện ảnh Hollywood là có thật?

Vụ án "Cậu Thuỷ" tìm một liệt sĩ và trách nhiệm trước những nỗi đau

Cập nhật: 17.10.2015 12:54 - Lượt xem: 2,093
Tại phiên tòa xét xử sơ thẩm ngày 16-10 diễn ra tại Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Trị, trong phần luận tội, vị đại diện Viện Kiểm sát đã đề nghị mức hình phạt nghiêm khắc đối với các bị cáo trong đường dây lừa đảo tìm hài cốt liệt sĩ do Nguyễn Văn Thúy(biệt danh “cậu Thủy”) cầm đầu. Phiên tòa đến hồi kết thúc nhưng còn đó những lo lắng trăn trở về nhiều kiểu cách trách nhiệm của nhiều bên liên quan.

Đón làn sóng Việt kiều, người nước ngoài mua nhà: Cần mở cửa hơn nữa!

Cập nhật: 17.09.2015 08:40 - Lượt xem: 2,421
Luật Nhà ở năm 2014 (sửa đổi) đã cho phép người nước ngoài, Việt kiều được mua nhà tại Việt Nam. Đây là vấn đề rất mở so với Luật Nhà ở năm 2005 và “thoáng” so với thế giới, nhưng vẫn còn nhiều vướng mắc khiến người nước ngoài, Việt kiều vẫn thấp thỏm mong chờ. Để tháo gỡ tình trạng này, đòi hỏi chính sách và luật pháp của Việt Nam phải khẩn trương cụ thể hóa theo hướng cởi mở hơn nữa nếu không muốn tụt hậu so với chính sách của Trung Quốc và các quốc gia trong khu vực.                                                                                   

Câu chuyện kinh doanh thời hội nhập: Mất 60 triệu USD vì không hiểu luật Mỹ

Cập nhật: 25.07.2015 05:50 - Lượt xem: 2,061
Trong thời đại toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế, việc kinh doanh sẽ gặp nhiều rủi ro, trở ngai khi không hiểu biết luật pháp. Trình bày về chủ đề kiểm soát chi phí và quản lý rủi ro khi sử dụng dịch vụ pháp lý ở châu Âu và Mỹ do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức, Tiến sĩ luật David M. Block (Mỹ) - người từng tư vấn luật cho nhiều doanh nghiệp (DN) Việt Nam đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm và chỉ rõ vai trò của việc nắm bắt và vận dụng đúng luật pháp trong kinh doanh với các Doanh nghiệp tại thị trường Hoa Kỳ.

Nga sẽ phải bồi thường 50 tỷ USD cho tập đoàn Yukos của Khodorkovsky?

Cập nhật: 22.06.2015 12:46 - Lượt xem: 2,290
Ngày 18/6, Tòa án Trọng tài thường trực tại Hague đã chấp thuận khiếu nại của ba công ty, đại diện cho các cổ đông cũ của Yukos. Theo quyết định này, Nga phải trả cho Hulley Enterprises và Yukos Universal Limited  trên đảo Síp - hai công ty con của GML từng sở hữu 51% cổ phần Yukos, khoản bồi thường 39,9 tỷ và 1,85 tỷ USD tương ứng, quĩ hưu Yukos - 8,2 tỷ USD. Theo tài liệu của phía thi hành án, công ty Yukos Universal Limited có đăng ký trên đảo Man của Anh đã thông qua các luật sư Brussels khiếu nại đòi thu hồi nợ theo quyết định Tòa án Trọng tài thường trực tại Hague ngày 18 tháng Bảy năm 2014.

Chủ tịch VBF: “Tôi khá thất vọng về tiến trình cổ phần hóa ở Việt Nam"

Cập nhật: 13.06.2015 08:18 - Lượt xem: 2,236
Cổ phần hóa Doanh nghiệp nhà nước là một chính sách thể hiện cam kết của Việt Nam trước cộng đồng quốc tế. Câu chuyện này đã diễn ra từ năm 1998 qua nhiều giai đoạn lúc trầm lúc nóng. Tuy nhiên chính sách và giải pháp thực hiện vẫn còn nhiều bất cập. Khi cổ phần hóa, một phần rất nhỏ cổ phần của các doanh nghiệp Việt Nam được bán ra cho các nhà đầu tư chiến lược cũng như trên thị trường chứng khoán. Điều đó khiến cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư thất vọng, và đó cũng là nhận định của Bà Virginia B. Foote, Phó chủ tịch HĐQT Phòng Thương mại Hoa Kỳ.