logo
Loading...

Nguyên Thường trực Ban Bí thư: ‘Chúng ta đã buông lỏng kỷ cương quá lâu’

Cập nhật: 05.02.2018 10:59 - Lượt xem: 2,052
Nắm giữ vai trò lãnh đạo toàn diện, quyết định sự thành bại của cách mạng trong suốt chiều dài lịch sử nhưng tình trạng suy thoái trong Đảng, trong xã hội ngày càng trở nên nghiêm trọng, đại nạn xà xẻo chia thành các nhóm lợi ích để lèo lái lũng đoạn vềỉ kinh tế, làm hư hỏng  biến chất bộ máy, nguy cơ đổ vỡ hệ thống chính trị…là những rủi ro vô cùng to lớn, cần phải chấn chỉnh tháo gỡ ngay lập tức. Đó là những nhận định của nguyên Thường trực Ban bí thư Trung ương Đảng - ông Phan Diễn.

Bộ Nội vụ: Người ngoài Đảng vẫn có thể tham gia thi tuyển lãnh đạo

Cập nhật: 29.06.2017 10:35 - Lượt xem: 2,113
Trong bộ máy công quyền, việc tuyển dụng được nhân sự tài năng sẽ là cơ sở tạo nên thành quả công việc tốt đẹp và cải thiện hình ảnh của công quyền trong mắt công chúng. Ở Việt Nam, việc tuyển dụng nhân sự trong bộ máy công quyền với một trong những tiêu chí về chính trị phải là đảng viên đang là một rào cản đối với những người đủ tài đức nhưng lại thiếu tiêu chuẩn chính trị này. Để hướng tới cải cách, gần đây Bộ nội vụ đã có những đề xuất mang tính cởi mở, theo đó nếu người chưa phải đảng viên muốn thi tuyển thì phải được tập thể lãnh đạo của cơ quan có thẩm quyền bổ nhiệm chức danh tuyển chọn đề cử và được cấp ủy của cơ quan có thẩm quyền bổ nhiệm chức danh đó đồng ý bằng văn bản.

Tổng thống Trump đòi nợ thời Lon Nol, Thủ tướng Campuchia Hun sen tuyên bố không trả

Cập nhật: 11.02.2017 01:52 - Lượt xem: 2,905
“Tổng thống Donald Trump, tôi không hiểu ông nghĩ gì mà nay đòi người Campuchia trả nợ” là tuyên bố của ông Hun Sen, Thủ tướng Campuchia khi cự lại Tổng thống Mỹ Donald Trump, trong cuộc đấu khẩu xung quanh việc Mỹ đòi Campuchia trả món nợ chiến tranh hồi những năm 1970. Từ khi ông Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ, ông Hun Sen đã công khai vận động hành lang đề nghị Mỹ xóa món nợ chiến tranh, vốn bắt đầu là khoản vay 274 triệu USD, phần lớn để cung cấp lương thực cho chế độ Lon Nol thân Mỹ.

Quốc hội Hàn Quốc: cho phép luận tội tổng thống Park Geun-hye

Cập nhật: 09.12.2016 08:23 - Lượt xem: 3,786
Chính trường Hàn Quốc đang là tâm điểm chú ý của cả thế giới hơn 10 ngày qua, khi mà nữ tổng thống đầu tiên của nước này, bà Park Geun-Hye vừa bị Quốc hội bỏ phiếu thông qua kiến nghị bãi nhiệm vì bà liên quan đến vụ việc để cho người bạn thân thao túng quyền lực. Hiện nữ Tổng thống có thể đối mặt thêm nhiều cáo buộc khác bởi một cuộc điều tra sâu rộng nhằm vào các doanh nhân, những người đút lót cho bà Choi Soon-sil, bạn thân lâu năm của nữ Tổng thống. Cuộc điều tra do một tổ gồm 100 thành viên tiến hành, sẽ không có sự thỏa hiệp. Vì vậy, số phận chính trị của bà Park đang trong nguy cơ tàn lụi trong tủi nhục.

Vụ Trịnh Xuân Thanh: Kỷ luật và đề nghị kỷ luật nhiều cán bộ cao cấp

Cập nhật: 02.12.2016 11:38 - Lượt xem: 4,745
Trong khi ông Trịnh Xuân Thanh đã trốn và tạm thời yên ổn đâu đó ở nước ngoài thì các cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra, xác minh làm rõ trách nhiệm của các tổ chức và cá nhân liên quan đến việc qui hoạch, đề bạt và bổ nhiệm cho ông này giữ vị trí cao cấp trong hệ thống chính quyền. Những ngày vừa qua, Ủy ban Kiểm tra Trung ương vừa xem xét, xử lý và đề nghị thi hành kỷ luật hàng loạt cán bộ.

Ban hành nhiều chính sách và qui định mới có hiệu lực từ tháng 11/2016

Cập nhật: 31.10.2016 11:23 - Lượt xem: 4,340
Những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 11/2016 được các cơ quan nhà nước ở trung ương ban hành, tiêu biểu như quy định chi phí bắt buộc bên nhờ mang thai hộ chi trả; giá khởi điểm để đấu giá quyền sử dụng đất; bổ sung mức phụ cấp đối với một số chức danh tư pháp và thanh tra trong quân đội; quy định mới về biển báo, vạch kẻ đường giao thông...

Bị người dân đồng loạt khởi kiện ra Tòa án, Formosa Hà Tĩnh đối mặt phiền phức

Cập nhật: 27.09.2016 11:45 - Lượt xem: 5,453
Theo thông tin từ Tòa án nhân dân thị xã Kỳ Anh - tỉnh Hà Tĩnh, từ chiều 26.9.2016, có rất nhiều hộ dân cư trú trên địa bàn đến trụ sở Tòa án để nộp đơn khởi kiện Công ty TNHH Gang thép Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh (đặt trụ sở tại Thị xã Kỳ Anh) yêu cầu Tòa án giải quyết buộc Formosa Hà Tĩnh phải bồi thường thiệt hại.

Trung Quốc hút cát ở bãi cạn Scarborough, chuẩn bị xây thêm đảo nhân tạo

Cập nhật: 10.09.2016 04:49 - Lượt xem: 2,186
Trung quốc chắc chắn sẽ không từ bỏ âm mưu độc chiếm biển Đông bất chấp phán quyết của Tòa trọng tài quốc tế(PCA). Các quốc gia trong khu vực sẽ phải đương đầu với cuộc tranh chấp dài lâu. Thông tin mới đây cho thấy Trung Quốc có thể đang chuẩn bị xây thêm đảo nhân tạo phi pháp trên Biển Đông khi bắt đầu đưa tàu hút cát tới bãi cạn Scarborough, mà nước này chiếm từ tay Philippines hồi năm 2012.

Mua bán quốc tịch - Ngành kinh doanh ngày càng sôi động và béo bở

Cập nhật: 23.08.2016 09:39 - Lượt xem: 2,019
Khi ai đó có quốc tịch Hoa Kỳ, thì người đó sẽ được xem là công dân Mỹ, họ có các quyền và nghĩa vụ của người Mỹ được bảo đảm thực thi bằng luật pháp dưới sự bảo trợ của chính phủ Hoa Kỳ. Nếu một người nào đó mang quốc tịch Canada, câu chuyện cũng diễn ra tương tự. Các quốc gia khác nhau về trình độ phát triển, sự giàu có và chỉ số hạnh cũng sẽ khác nhau. Trong thế giới phẳng ngày nay, sự di cư dân số từ quốc gia này sang quốc gia khác để thay đổi cuộc sống bằng nhiều con đường và cách thức khác nhau đang ngày một nhộn nhịp hơn, và có lẽ đó là một lý do làm phát sinh ngành kinh doanh mua bán quốc tịch.  

Lập Tổ công tác kiểm tra việc thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và Thủ tướng

Cập nhật: 21.08.2016 11:50 - Lượt xem: 1,891
Để tăng cường hiệu lực thực thi công tác quản lý hành chính nhà nước của Chính phủ và Thủ tướng, kịp thời xử lý và thông báo công khai kết quả chỉ đạo điều hành trong xử lý những sự vụ có tính thời sự, Thủ tướng Chính phủ vừa có Quyết định số 1642/QĐ-TTg về việc thành lập Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ, kết luận, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.