logo
Loading...

Nguyên Thường trực Ban Bí thư: ‘Chúng ta đã buông lỏng kỷ cương quá lâu’

Cập nhật: 05.02.2018 10:59 - Lượt xem: 2,038
Nắm giữ vai trò lãnh đạo toàn diện, quyết định sự thành bại của cách mạng trong suốt chiều dài lịch sử nhưng tình trạng suy thoái trong Đảng, trong xã hội ngày càng trở nên nghiêm trọng, đại nạn xà xẻo chia thành các nhóm lợi ích để lèo lái lũng đoạn vềỉ kinh tế, làm hư hỏng  biến chất bộ máy, nguy cơ đổ vỡ hệ thống chính trị…là những rủi ro vô cùng to lớn, cần phải chấn chỉnh tháo gỡ ngay lập tức. Đó là những nhận định của nguyên Thường trực Ban bí thư Trung ương Đảng - ông Phan Diễn.

Bộ Nội vụ: Người ngoài Đảng vẫn có thể tham gia thi tuyển lãnh đạo

Cập nhật: 29.06.2017 10:35 - Lượt xem: 2,102
Trong bộ máy công quyền, việc tuyển dụng được nhân sự tài năng sẽ là cơ sở tạo nên thành quả công việc tốt đẹp và cải thiện hình ảnh của công quyền trong mắt công chúng. Ở Việt Nam, việc tuyển dụng nhân sự trong bộ máy công quyền với một trong những tiêu chí về chính trị phải là đảng viên đang là một rào cản đối với những người đủ tài đức nhưng lại thiếu tiêu chuẩn chính trị này. Để hướng tới cải cách, gần đây Bộ nội vụ đã có những đề xuất mang tính cởi mở, theo đó nếu người chưa phải đảng viên muốn thi tuyển thì phải được tập thể lãnh đạo của cơ quan có thẩm quyền bổ nhiệm chức danh tuyển chọn đề cử và được cấp ủy của cơ quan có thẩm quyền bổ nhiệm chức danh đó đồng ý bằng văn bản.

Vụ Trịnh Xuân Thanh: Kỷ luật và đề nghị kỷ luật nhiều cán bộ cao cấp

Cập nhật: 02.12.2016 11:38 - Lượt xem: 4,735
Trong khi ông Trịnh Xuân Thanh đã trốn và tạm thời yên ổn đâu đó ở nước ngoài thì các cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra, xác minh làm rõ trách nhiệm của các tổ chức và cá nhân liên quan đến việc qui hoạch, đề bạt và bổ nhiệm cho ông này giữ vị trí cao cấp trong hệ thống chính quyền. Những ngày vừa qua, Ủy ban Kiểm tra Trung ương vừa xem xét, xử lý và đề nghị thi hành kỷ luật hàng loạt cán bộ.

Lập Tổ công tác kiểm tra việc thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và Thủ tướng

Cập nhật: 21.08.2016 11:50 - Lượt xem: 1,880
Để tăng cường hiệu lực thực thi công tác quản lý hành chính nhà nước của Chính phủ và Thủ tướng, kịp thời xử lý và thông báo công khai kết quả chỉ đạo điều hành trong xử lý những sự vụ có tính thời sự, Thủ tướng Chính phủ vừa có Quyết định số 1642/QĐ-TTg về việc thành lập Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ, kết luận, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

Thăm Việt Nam, Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ hỏi Trung Quốc muốn gì ở Biển Đông?

Cập nhật: 22.04.2016 11:40 - Lượt xem: 1,985
Trung Quốc từng tuyên bố chủ quyền phi pháp với gần như toàn bộ Biển Đông - vùng biển bao gồm những tuyến vận tải biển lớn nhất trên thế giới. Để thực hiện mưu đồ này, Trung Quốc đang nhanh chóng cải tạo các đảo đá với tốc độ chưa từng có, hành động này càng làm gia tăng căng thẳng trên Biển Đông...Ngày 21.4, ông Antony Blinken - Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ, đang trong chuyến thăm Việt Nam đã đưa ra câu hỏi thẳng thắn về ý định thực sự của Trung Quốc trên Biển Đông... 

Quốc Hội khóa XIII hoàn thành công tác bầu cử: Hôm nay nay(9/4) ra mắt Chính phủ mới

Cập nhật: 09.04.2016 09:43 - Lượt xem: 1,963
Kỳ họp cuối cùng Quốc hội khóa XIII đã bước vào giai đoạn cuối. Tại kỳ họp này, ngoài việc thực thiện nhiệm vụ quyền hạn theo kế hoạch, Quốc hội còn dành một khoảng thời gian cho công tác bầu cử, chọn lựa người đứng đầu các cơ quan trong bộ máy nhà nước ở Trung ương. Sáng nay (9-4), Quốc hội sẽ quyết định lần cuối về nhân sự cho các thành viên trong Chính phủ, sau đó chính phủ mới sẽ ra mắt.

Biển Đông: Trung Quốc âm mưu và sẽ hành động trước khi PCA ra phán quyết

Cập nhật: 09.04.2016 09:11 - Lượt xem: 1,925
Thời gian Tòa án trọng tài quốc tế(PCA) ra phán quyết vụ kiện tranh chấp giữa Philippines và Trung Quốc đang dần rút ngắn. Nhằm thực hiện âm mưu độc chiếm Biển Đông, Trung Quốc đã liên tục chạy đua bằng nhiều hành động gây hấn thay vì "thúc đẩy hòa bình" như họ từng rêu rao. Theo đánh giá của dư luận quốc tế thì trước khi tòa trọng tài ra phán quyết, Trung Quốc có thể đưa trái phép phóng viên quốc tế tới đảo Phú Lâm hoặc đá Chữ Thập.

Quốc hội không ra nghị quyết về Biển Đông là mắc nợ với nhân dân

Cập nhật: 01.04.2016 02:38 - Lượt xem: 1,993
(Conglydaiviet) - Trong kỳ họp cuối cùng của Quốc Hội khóa 13, tại phiên thảo luận ngày 28 - 29/3 nhiều đại biểu mạnh dạn lên tiếng về những vấn đề đặc biệt hệ trọng của đất nước trong thời gian qua chưa được quan tâm để có những quyết định mạnh mẽ trong đó tồn tại nổi bật về mặt đối ngoại là tình hình Biển Đông. Khi tình hình Biển Đông đang hết sức "nóng", theo Đại biểu Quốc hội Trần Đình Long (Dak Nông), Quốc hội không ra được Nghị quyết về Biển Đông lần này là mắc nợ với nhân dân.

Cảnh báo mưu đồ dài hạn của Trung Quốc nhằm độc chiếm toàn bộ Biển Đông

Cập nhật: 22.02.2016 10:34 - Lượt xem: 2,286
Trung Quốc đã bố trí tên lửa tại đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa mà họ chiếm giữ trái phép. Hành động quân sự hóa đảo lấn chiếm của Trung Quốc nằm trong dự đoán của thế giới giờ đây đã trở thành hiện thực. Việt Nam và cộng đồng thế giới lại có những việc khó khăn hơn để giải quyết. Rõ ràng là mưu đồ dài hạn của Trung Quốc nhằm chiếm Biển Đông đang tiếp tục leo thang. Điều đáng quan ngại về hành vi hung hăng có thể là sau đảo Phú Lâm, Bắc Kinh sẽ bố trí tên lửa trên các đảo nhân tạo ở quần đảo Trường Sa.

Đại hội XII Đảng cộng sản Việt Nam: Bầu cử Ban chấp hành Trung ương

Cập nhật: 26.01.2016 11:56 - Lượt xem: 2,067
Sau 06 ngày làm việc chính thức, hôm nay 26.1.2016 Đại hội XII Đảng cộng sản Việt Nam sẽ diễn ra cuộc bầu cử quan trọng nhất để bầu ra Ban chấp hành Trung ương khóa mới. Trong tất cả các kỳ Đại hội toàn quốc Đảng cộng sản Việt Nam thì Đại hội XII lần này được xem là giữ kỷ lục về độ dài thời gian.